Mũ bảo hiểm gắn máy lạnh độc đáo, giá gần 13 triệu đồng

Thú vị khám phá chiếc mũ bảo hiểm cả đầu (fullface) đầu tiên trên thế giới được tích hợp hệ thống làm mát bên trong mũ.

Với khả năng làm giảm nhiệt độ bên trong lên đến 10-15 độ so với nhiệt độ môi trường, Feher ACH-1 được nhà sản xuất cho là chiếc nón bảo hiểm đầu tiên trên thế giới được tích hợp hệ thống điều hoà nhiệt độ. Nếu bạn chưa biết thì Feher chính là nhà sản xuất phát minh ra hệ thống điều hoà nhiệt độ dùng để làm mát ghế ngồi trên nhiều hãng sản xuất xe sang nổi tiếng, chẳng hạn như Rolls-Royce, Bentley, Ferrari, Lexus và GM.

Keyword đầu tiên có dấu
 

Nếu bạn chưa biết thì Feher chính là nhà sản xuất phát minh ra hệ thống điều hoà nhiệt độ dùng để làm mát ghế ngồi trên nhiều hãng sản xuất xe sang nổi tiếng, chẳng hạn như Rolls-Royce, Bentley, Ferrari, Lexus và GM.

Về nguyên lý, hệ thống điều hòa bên trong hoạt động tương tự như trên xe hơi, với các bộ bơm nhiệt điện giúp đẩy khí lạnh lên đỉnh mũ sau đó lan tỏa ra xuống vùng mặt của người đeo.

Keyword đầu tiên có dấu
 

Một khi vùng đầu đã được làm mát, cơ thể cũng sẽ dễ chịu theo. Ngoài ra, cũng có bộ phận chịu trách nhiệm sấy khô bên trong mũ, ngăn không cho trình trạng đọng sương có thể xảy ra vào những ngày lạnh hoặc khi trời mưa.

​Feher cho biết cân nặng của nón là 1450 g, không quá nhiều trong thế giới mũ bảo hiểm full-face hiện nay. Để vận hành hệ thống điều hòa, cần kết nối một dây dẫn phía sau mũ đến cổng điện của xe.

Mỗi chiếc Feher ACH-1 sẽ được bán với giá 549 USD (gần 13 triệu đồng) và có nhiều tùy chọn size XS đến 2XL.